หมวดหมู่ทั้งหมด

ข่าวสาร

หน้าแรก > ข่าวสาร

เครื่องขัดมันต่างกันอย่างไร?

เวลา: 2022-04-24 จำนวนครั้งที่เข้าชม: 31

ขั้นตอนสำคัญและขั้นตอนสุดท้ายของการผลิตไม้อัดคือส่วนขัด หากประสิทธิภาพเครื่องขัดไม่ดีจะทำให้กระบวนการก่อนหน้านี้กลายเป็นงานที่ไม่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแผงเฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูง พื้นผิวของแผงไม่จำเป็นต้องมีลวดลายคลื่น เครื่องขัดของโรงงานหลายแห่งไม่สามารถขอรูปแบบคลื่นได้ ถึงแม้จะรับประกันว่าจะไม่มีลายคลื่นที่ผิวกระดาน แต่หลังจากใช้เครื่องขัดทรายมาครึ่งปีแล้ว ผิวกระดานก็จะเป็นลายคลื่น

ขณะนี้มีโรงงานเครื่องขัดหลายแห่งคุณภาพและราคาก็มีความแตกต่างกันมาก ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของเครื่อง อุปกรณ์เสริมเป็นเงื่อนไขพื้นฐานที่สุดสำหรับการใช้งานเครื่องในระยะยาว หากราคาเครื่องหนึ่งต่างกันสามารถไปถึง 30-40% ของจำนวนเงินทั้งหมด คุณเคยคิดบ้างไหมว่าพวกเขาใช้อุปกรณ์เสริมประเภทใด? การกำหนดค่าบางอย่างไม่มีประโยชน์หากไม่มีระดับเทคนิคบางอย่าง เช่น แท่นลำเลียง นี่เป็นปัญหาที่จะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้หลังจากใช้เครื่องขัดมาหนึ่งปี พวกเขาทั้งหมดกล่าวว่าวัสดุที่ทนต่อการสึกหรอ มันคือวัสดุอะไร ? คุณแปรรูปแผ่นเหล็กที่ทนต่อการสึกหรอให้มีพื้นผิวเรียบ 0.05 มม. ได้อย่างไร? แล้วเครื่องขัดมันต่างกันยังไง? ที่นี่เราเปรียบเทียบเครื่องขัดแบบหนักและแบบเบา

เครื่องขัดสำหรับงานหนัก
4-1ลูกกลิ้งกระชับใช้ตลับลูกปืนในตัวที่มีความเร็วสูงกว่าอายุการใช้งานมากกว่าตลับลูกปืนธรรมดาถึงสามเท่าพร้อมเบาะรองนั่งป้องกันผงไม้กันน้ำ
4-2โครงประกอบขึ้นจากการเชื่อมแบบบูรณาการ ส่วนบนและส่วนล่างเชื่อมด้วยท่อสี่เหลี่ยม และอบอ่อนหลังการเชื่อม เฟรมรวมไม่มีการบิดเบือนภายใน 3 ปีซึ่งเป็นการรับประกันที่จำเป็นสำหรับความแม่นยำในการตัดด้วยทราย
4-3เตียงสายพานลำเลียงทำจากโครงสร้างเหล็กและมีแท่งเสริมแรงอยู่ข้างใน ซึ่งทำให้แน่ใจได้ว่าความแม่นยำในการขัดจะได้รับผลกระทบจากการเสียรูประหว่างการทำงาน ความต้านทานการสึกหรอของเตียงสายพานลำเลียงมากกว่าเตียงสายพานลำเลียงหินอ่อนมากกว่าห้าเท่า
4-4โครงสร้างการยกทำจากวัสดุบรอนซ์ดีบุก ซึ่งทำให้แน่ใจได้ว่าข้อผิดพลาดด้านความแม่นยำของเตียงสายพานลำเลียงจะไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อยกขึ้นมากกว่า 10000 ครั้ง


เครื่องขัดน้ำหนักเบา
4-5ใช้ตลับลูกปืนธรรมดาแบบมีเบาะนั่ง ไม่มีฝุ่น ต้องบำรุงรักษาเป็นประจำ
4-6โครงเชื่อมด้วยเหล็กช่องแยกซึ่งมีความเสถียรต่ำ โครงโดยรวมมีน้ำหนักเบา และไม่มีการรักษาที่ผิดพลาด
4-7หินอ่อนหินแกรนิตใช้สำหรับการขนส่ง ข้อดีของมันคือกันซึมได้ดี แต่ข้อเสียคือไม่ทนต่อการสึกหรอ ผ่านไปนานจะสึกหรออย่างจริงจังและไม่สามารถใช้ขัดสอบเทียบได้
4-8ส่วนยกนำเหล็กหล่อธรรมดา หลังจากเวลายกมากขึ้น ข้อผิดพลาดก็ใหญ่ขึ้น และง่ายต่อการทิ่ม ซึ่งทำให้ยกยาก เมื่อเวลาผ่านไป ข้อผิดพลาดในการขัดจะมีขนาดใหญ่มาก


ขอบคุณที่อ่านบทความนี้ หวังว่าคำอธิบายของเราจะช่วยให้คุณทราบความแตกต่างระหว่างเครื่องขัดแบบหนักและแบบเบาได้อย่างชัดเจน

ก่อนหน้า: เกี่ยวกับสายการผลิตไม้อัด

ถัดไป: วิธีทำแผ่นเฟอร์นิเจอร์ 3mm

ออนไลน์